MOBILE SOCIAL NETWORK

MOBILE SOCIAL NETWORK

Giới thiệu

Sự phát triển của các mạng xã hội di động (mobile social network) trên nền tảng OTT ở Việt Nam cũng như trên thế giới đến nay đã trở thành một làn sóng lớn, ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường người sử dụng di động. Đối với các mạng viễn thông, xu hướng này là một thách thức làm suy giảm các dịch vụ truyền thống như nghe, gọi, tin nhắn,…nhưng đồng thời cũng tạo ra những cơ hội lớn trong việc phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Mobile Social Network là giải pháp OTT cho nhà mạng đầu tiên và duy nhất cho đến nay cung cấp dịch vụ SMS In – SMS Out & Call In – Call Out, nhắn tin gọi điện từ ứng dụng sang các điện thoại di động thông thường, kể cả điện thoại cố định và ngược lại, giúp người dùng giữ liên lạc mọi lúc mọi nơi.

Dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi (call forwarding), cung cấp khả năng liên lạc khi thuê bao ngoài vùng phủ sóng điện thoại nhưng vẫn có kết nối Internet.

Tính năng

Mobile Social Network là giải pháp để phát triển các ứng dụng OTT trên di động bao gồm 4 nhóm tính năng chính:

  • Nhóm tính năng giao tiếp tin nhắn.
  • Nhóm tính năng giao tiếp thoại.
  • Nhóm các tính năng chia sẻ, cập nhật thông tin và làm quen trên mạng xã hội.
  • Nhóm các tinh năng kinh doanh nội dung trên mạng xã hội.

Lợi ích đối với nhà cung cấp dịch vụ

Mobile Social Network được phát triển trên giao thức nhanh (fast protocol) qua TCP/IP, nhờ đó luôn duy trì được nhiều kết nối chất lượng cao tới nhà mạng. Hệ thống backend đảm bảo khả năng hoạt động (uptime) liên tục nhờ khả năng dự phòng và tự xử lý khi có lỗi phát sinh.

Mobile Social Network có khả năng tùy biến cao nhờ vào các module riêng biệt, giúp nâng cao độ phù hợp và tương thích của các thành phần trong hệ sinh thái với các hệ thống khác của nhà mạng, tạo ra một hệ sinh thái đa dạng và thống nhất.

Đây là một giải pháp toàn diện và tối ưu cho nhà mạng trước sự cạnh tranh khốc liệt của OTT, giúp nhà mạng thay đổi phương thức truyền thông viễn thông, VoIP kết hợp OTT thay thế cho hệ thống viễn thông truyền thống, từ đó tăng độ hài lòng của khách hàng và là nền tảng để phát triển tiếp các dịch vụ VAS nhằm tăng doanh thu.

Giải pháp này giúp nhà mạng tự xây dựng OTT cho riêng mình, qua đó nâng cao sự hài lòng của khách hàng & thu hút thêm nhiều khách hàng mới, tăng doanh thu cho nhà mạng về lâu dài.

Mobile Social Network cho phép tích hợp cùng nhiều ứng dụng di động khác, đặc biệt là với hệ thống quản lý ID đồng nhất, nhà mạng có thể quản lý tất cả các hoạt động của khách hàng thông qua một ID duy nhất thay vì nhiều tài khoản như trước đây. Hệ thống này cũng hỗ trợ cross-selling và tăng thêm các nguồn thu cho nhà mạng.

One thought on “MOBILE SOCIAL NETWORK

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *